san go fortune

Sàn gỗ FORTUNE

Sàn gỗ sản xuất tại Malaysia

Tổng đài: 1900 989 903

Bí quyết lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo đúng phong thủy

Khi thiết kế nhà, nhiều gia chủ rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Bởi vậy lựa chọn và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy cũng cần được lưu tâm. Điều này có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.

Để xây dựng một ngôi nhà hay một nơi làm việc vừa đảm bảo tính tiện lợi và thẩm mỹ không hề dễ dàng. Thiết kế làm sao để những công trình đó hợp phong thủy. Ngoài ra phải tạo điều kiện thuận lợi sinh hoạt và hoạt động bên trong là khó khăn hơn bao giờ hết. Tất cả mọi thành phần thuộc không gian đều góp phần vào yếu tố phong thủy của công trình. Từ vật liệu xây dựng đến hình dáng, màu sắc, và cách bố trí vị trí các đồ nội thất…đều tác động nhỏ hoặc lớn đến tính phong thủy của gia chủ. Lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy cũng là một điều đáng được nhiều người lưu tâm đến.

Sàn gỗ có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của căn nhà

Sàn nhà là kết cấu tĩnh, có tính bị động vì chịu các tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày từ người sử dụng. Sàn tuy là phần âm nhưng lại là bề mặt đón ánh sáng – tượng trưng cho tính dương. Sự tác động tĩnh – động, âm – dương diễn ra trên sàn nhà hàng ngày. Điều đó đã phần nào quyết định vai trò của sàn đến tính chất phong thủy trong toàn không gian ngôi nhà.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy

Để lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tuân theo các quy luật trong phong thủy, hãy lưu ý những điều sau đây.

Tính bền vững của sàn

Đầu tiên bạn cần lưu tâm tới tính bền vững của sàn. Như ở trên đã đề cập, sàn nhà là khu vực chịu nhiều tác động. Bởi vậy, luôn phải tính toán lựa chọn sàn nhà kỹ càng, nhất là không thể bỏ qua yếu tố bền vững. Điều này cũng tương đồng với việc lựa chọn chất lượng ván sàn. Nếu lựa chọn ván sàn không tốt thì chỉ sau một thời gian ngắn, gia chủ sẽ lại phải khắc phục hoặc thay mới. Bởi qua quá trình sử dụng, sàn bị cong vênh, phồng rộp, biến dạng,… gây tổn thất về kinh tế cũng như về tinh thần cho người sử dụng. Những biến đổi này là yếu tố gây hại trong phong thủy. Bởi sàn nhà là một yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà (như đã đề cập ở phần trên.

Xem thêm: Cẩm nang chọn mua sàn gỗ công nghiệp từ A -> Z

Sàn nhà là nơi chịu nhiều tác động
Sàn nhà là nơi chịu nhiều tác động

Hướng lắp đặt sàn gỗ trong phòng

Khi lắp đặt sàn nhà theo phong thủy, hãy chú ý đến hướng lắp sàn trong căn phòng. Sàn là bề mặt nâng đỡ con người, đồ vật và các hoạt động thường ngày. Nên những đặc tính về mặt bằng phẳng, an toàn, nhiệt độ sàn phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi khi di chuyển là rất quan trọng. Hướng lắp đặt của sàn nhà sẽ quyết định việc tối ưu hóa hay hạn chế những đặc tính đó.

Khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể làm như sau. Hãy hướng chiều tấm ván dọc theo hướng ánh sáng mặt trời chiếu vào. Điều này sẽ tăng cảm giác về ánh sáng. Khiến màu sắc sàn trở nên bắt mắt và ấm áp hơn. Hoặc bạn có thể lắp ván sàn theo chiều đi lại của không gian. Ví dụ lắp tấm ván dọc theo lối cửa đi lại. Điều này sẽ giúp định hướng thị giác, giảm sự thô ráp khi đi lại.

Hãy lắp ván sàn theo chiều dọc ánh sáng chiếu vào
Hãy lắp ván sàn theo chiều dọc ánh sáng chiếu vào

Một số lưu ý khác

Ngoài 2 yếu tố chính bên trên, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi lắp đặt sàn gỗ cho hợp phong thủy.

  • Không lắp đặt trực tiếp trên nền bê tông, hãy lót một lớp đệm chống ẩm dưới sàn gỗ.
    Xem thêm bài viết: Những phụ kiện cần thiết khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.
  • Để khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn từ 7mm – 10 mm.
  • Chú ý khi lắp hàng đầu tiên để định hướng cho các hàng tiếp theo. Hàng đầu tiên của sàn gỗ công nghiệp cần phải được lắp ghép thẳng, các các chỗ nối phải kín khít.
  • Khi lắp đặt, hàng đầu tiên nên bắt đầu với nguyên tấm, hàng thứ hai là 2/3 tấm hàng thứ 3 là 1/3 tấm. Khoảng cách của các điểm nối giữa các hàng là khoảng 20 cm hoặc hơn.

Trên đây là những kiến thức về phong thủy khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tại nhà ở dân dụng. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ Sàn gỗ Fortune thông qua website Sàn gỗ Fortune để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin được quan tâm

Tư vấn chọn màu lắp sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp khá đa dạng về màu sắc do đó chọn màu lắp sàn gỗ công nghiệp cũng không phải dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn...

Nếu chọn sàn gỗ Malaysia nên dùng Fortune

Sàn gỗ Fortune của Malaysia được biết tới là sản phẩm nổi tiếng bậc nhất ở trên thế giới. Sàn gỗ sở hữu những ưu điểm...

Sử dụng lâu năm sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Khi sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ nói thì hầu hết người sử dụng đều lo lắng chúng bị mối ăn hay không. Hiện...

Tin tức liên quan

Hướng dẫn lắp sàn gỗ công nghiệp đúng và chuẩn

Lát sàn gỗ công nghiệp như thế nào cho đẹp? Tấm ván sàn đặt theo hướng nào cho chuẩn? Khi lắp đặt sàn cần chuẩn bị những gì?...

Lắp sàn gỗ công nghiệp bạn cần lưu ý điều gì?

Chọn mua sàn gỗ công nghiệp như thế nào cho đúng? Cần chuẩn bị những gì trước khi lát sàn? Lắp sàn vào thời điểm nào là tốt...

Tất tần tật về phào chân tường có thể bạn chưa biết

Hiện nay mỗi khi nhắc đến thiết bị phào người ta thường chỉ nghĩ đến dùng nó để trang trí cho không gian của nội thất gia đình...

Cấu tạo và đặc tính của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo thế nào? Các thành phần làm nên tấm ván sàn có thật sự an toàn và bền bỉ? Hãy theo dõi...

@2018 by Wilsongroup. All right revisired